Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
PHẦN MỀMQUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Tổng hợp 10 phần mềm quản lý kho tốt nhất trên thị trường hiện nay

Quản lý kho tốt sẽ giúp cho hàng hóa được lưu thông ổn định, đem lại hiệu suất kinh doanh cao hơn. Nhưng nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng phương pháp quản lý kho thông thường thì rất dễ xảy ra những thất thoát và không thể kiểm soát được. Với sự phát triển của công nghệ, phần mềm quản lý kho đã ra đời và giải quyết vấn đề này cho các doanh nghiệp.

1. Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý kho hàng hay phần mềm kho là phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi các hoạt động xuất hàng, nhập hàng, lưu trữ, tồn kho,,… trong kho hàng. Phần mềm quản lý kho hỗ trợ tích hợp các phần mềm khác như: Quản lý mua hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sản xuất, phần mềm quản lý vận tải. Hiện nay phần mềm quản lý kho cũng được áp dụng cho ngành F&B nhà hàng, cafe,…

Phần mềm quản lý hàng tồn kho bao gồm các ứng dụng kinh doanh thống kê, theo dõi, quản lý và tổ chức bán sản phẩm, mua nguyên liệu và quy trình sản xuất khác. 

Phần mềm quản lý kho là phần mềm chuyên dụng quản lý kho hàng
Phần mềm quản lý kho là phần mềm chuyên dụng quản lý kho hàng

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công suất rất nhiều, từ đó có thể tập trung vào việc tìm kiếm, phân tích và làm giảm sự thiếu hiệu quả trong mô hình của họ.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho sẽ giúp tiết kiệm nguồn nhân lực

Chi phí về nhân sự sẽ rất tốn kém khi có một số lực lượng lớn các mặt hàng cần quản lý vì lúc ấy cần rất nhiều nhân viên làm việc trực tiếp tại kho. Nếu doanh nghiệp sử dụng các phần mềm quản lý kho chắc chắn sẽ làm giảm thiểu tối đa số lượng nhân viên; đồng thời tạo điều kiện quản lý nhân sự dễ dàng cho nhà quản lý.

Phần mềm quản lý kho quản lý chính xác số lượng hàng tồn kho

Khi sử dụng các phần mềm quản lý kho ngoài việc tối ưu hóa việc lưu kho, tận dụng tối đa không gian lưu trữ hàng trong kho thì các phần mềm này còn giúp doanh nghiệp quản lý số lượng hàng tồn kho một cách chính xác nhất dựa vào các trường thông tin về mẫu mã, quy cách, số lô, hạn sử dụng,…

Việc luôn nắm chắc số lượng hàng hóa, số loại mặt hàng sẽ giúp doanh nghiệp luôn cung cấp đầy đủ và nhanh nhất cho khách hàng các sản phẩm mà họ mong muốn. Hơn nữa, thông qua phần mềm quản lý kho, người quản lý sẽ có cái nhìn tổng quan về lượng hàng tồn ở tất cả các kho giúp giảm tồn kho đến mức tối thiểu, tránh ứ đọng vốn cố định.

Phần mềm quản lý kho quản lý chính xác số lượng hàng tồn kho
Phần mềm quản lý kho quản lý chính xác số lượng hàng tồn kho

Phần mềm quản lý kho chi tiết và định mức từng mặt hàng 

Các phần mềm quản lý kho hiện nay đều có thể hỗ trợ quản lý hàng hóa trong kho theo nhiều đơn vị tính khác nhau (km, m, cm, tấn, tạ, yến, kg, bao, thùng, chai,…), nhờ đó việc quản lý chính xác định mức hàng hóa trong kho trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý kho cung cấp báo cáo chi tiết tức thì

Các phần mềm quản lý kho hiện nay đều có khả năng tạo báo cáo với nội dung theo nhu cầu của người dùng và dựa trên các dữ liệu được liên tục cập nhật trên phần mềm. Các báo cáo được thể hiện dưới hình thức sơ đồ, biểu đồ, bảng biểu để biểu diễn dữ liệu trong bản báo cáo nhằm đưa đến cái nhìn sinh động, trực quan cho người xem. 

Lợi nhuận doanh thu tăng cao

Từ việc chốt đơn nhanh chóng, xuất nhập hàng tức thì cùng chế độ chăm sóc khách hàng của từng doanh nghiệp chính là đòn bẩy giúp khách hàng quay trở lại mua những lần sau. Dù khách mới hay cũ nhưng cảm giác được phục vụ tận tình chu đáo cùng chất lượng dịch vụ (thời gian xử lý, độ chính xác,…) và chất lượng sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ dài lâu.

3. Top 10 phần mềm quản lý kho 

3.1. iPOS Inventory 

Phần mềm quản lý kho iPOS Inventory do iPOS.vn cung cấp là giải pháp thông minh, toàn diện, sở hữu những tính năng chuyên biệt dành riêng cho ngành F&B. Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ quản lý kho, đáp ứng nhu cầu từ mô hình nhỏ lẻ cho đến chuỗi lớn. 

iPOS Inventory do iPOS.vn cung cấp 
iPOS Inventory do iPOS.vn cung cấp

iPOS Inventory sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phần mềm khác trên thị trường vì đáp ứng đầy đủ quy trình nghiệp vụ quản trị kho cho các vị trí vận hành từ quản lý kho, thu mua, kế toán,… và các mô hình lớn bao gồm kho tổng và bếp trung tâm. Tất cả các mô hình kinh doanh trong ngành F&B từ một cửa hàng đơn lẻ đến chuỗi nhiều cửa hàng bao gồm cả kinh doanh nhượng quyền để chủ thương hiệu có thể theo dõi và kiểm soát mức sử dụng nguyên vật liệu từng điểm.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho iPOS Inventory có thể kể đến như:

 • Theo dõi tồn kho thời gian thực (Real time) của nhà hàng mọi lúc mọi nơi nhằm lên kế hoạch nhập/xuất kịp thời
 • Hệ thống quản lý xuyên suốt theo quy trình nghiệp vụ chuẩn của ngành F&B 
 • Đảm bảo tính thống kê hàng hóa, nguyên vật liệu và các chứng từ xuất – nhập – tồn 
 • Cung cấp các báo cáo, dashboard phân tích chi tiết quá trình mua hàng, dự trữ tồn kho, thời gian đáp ứng hàng hóa, chất lượng và hiệu quả từng nhà cung cấp. 
 • Hệ thống kết nối mở: kết nối với các giải pháp quản lý bán hàng, phần mềm kế toán qua API, các nhà cung cấp qua API hoặc APP riêng cho nhà cung cấp.

3.2. KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý kho hàng dành riêng cho các doanh nghiệp. Đặt khách làm trọng tâm, KiotViet khẳng định phần mềm của họ “Đơn giản bên ngoài, mạnh mẽ bên trong, tiện lợi sử dụng”.

Phần mềm quản lý kho KiotViet
Phần mềm quản lý kho KiotViet

Một số tính năng nổi bật của KiotViet có thể kể đến như:

 • Chủ doanh nghiệp cửa hàng nắm bắt số lượng hàng tồn kho trong kho bãi thông qua các chỉ số cập nhật thời gian thực. Tỷ lệ thất thoát giảm 30%
 • Tạo các nghiệp vụ bán hàng (như tạo hóa đơn, đặt hàng, trả hàng,…) chỉ trên một màn hình giao diện. Cam kết năng suất công việc tăng 30 – 50%.
 • Quản lý hàng hóa đơn giản, tiện lợi, cho phép chủ cửa hàng nhập số lượng, màu sắc, mẫu mã, chất liệu sản phẩm không giới hạn.
 • Phần mềm giúp phân nhóm khách hàng triệt để, tạo và quản lý các chương trình khuyến mại, theo dõi hoạt động kinh doanh dễ dàng.
 • Hỗ trợ lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây.

3.3. SUNO

Phần mềm quản lý bán hàng SUNO giúp người chủ quản lý mọi mặt của cửa hàng: Từ tính tiền bán hàng, quản lý tồn kho hàng hóa, quản lý thu chi tiền bạc, chăm sóc khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh dễ dàng. Phần mềm rất dễ sử dụng kể cả với người không rành máy tính.

Phần mềm quản lý kho SUNO
Phần mềm quản lý kho SUNO

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng SUNO:

 • Quản lý hoạt động kho bãi chỉ trên một giao diện người dùng duy nhất
 • Cho phép sử dụng quản lý hàng hóa chi tiết theo mã hàng, import thông tin hàng từ file excel, website hoặc phần mềm quản lý cũ, in mã vạch, in tem, phân loại hàng hóa theo danh mục, quản lý nhập xuất kho,…

3.4. SAPO POS

SAPO POS là phần mềm quản lý kho hàng tối ưu dành riêng cho các chủ cửa hàng bán lẻ và chuỗi cửa hàng, hỗ trợ quản lý từ khâu nhập hàng đến bán hàng xuất kho, báo cáo giúp bạn có thể tiết kiệm hơn 80% thời gian và chi phí nhân sự, khiến việc quản lý kho hàng trở nên đơn giản hơn.

Phần mềm quản lý kho Sapo POS
Phần mềm quản lý kho Sapo POS

Một số tính năng nổi bật của Sapo POS:

 • Quản lý chính xác và chi tiết số lượng tồn kho cho cửa hàng và chuỗi cửa hàng
 • Quản lý đồng thời chuỗi cửa hàng, đặc biệt việc phân chia quyền giữa các chi nhánh cũng được chi tiết vì thế, chủ shop theo dõi và giám sát hàng ngày trên từng chi nhánh cũng đơn giản hơn.
 • Kết nối quản lý kho hàng trên Facebook
 • Tích hợp trực tiếp vào Facebook, giúp tự động cập nhật thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho sản phẩm thực tế phục vụ quá trình tư vấn khách hàng trên Facebook.

3.5. ECount

Ecount là phần mềm quản lý kho phổ biến, đáp ứng đa dạng các bản báo cáo về kho hàng khác nhau, giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt tình hình và ra quyết định.

Phần mềm quản lý kho Ecount
Phần mềm quản lý kho Ecount

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho Ecount:

 • Báo cáo biến động kho hàng: Xuất/Nhập hàng
 • Báo cáo tình hình hàng hóa: Đặt hàng, chưa đặt hàng, đang chờ duyệt
 • Tình hình hàng lỗi, hàng chuyển kho,…
 • Cho phép nhập và xuất thông tin hàng hóa, phục vụ mục đích in vạch, in đơn hàng của doanh nghiệp. 

3.6. StockPile

StockPile là phần mềm hoàn toàn miễn phí và dựa trên điện toán đám mây. Mặc dù phần mềm cho phép không giới hạn sản phẩm, người dùng, vị trí,… nhưng các chức năng thực tế chỉ giới hạn ở việc quản lý hàng tồn kho đơn giản. Bạn không thể lập trình các biến thể, thực hiện đơn đặt hàng hoặc tạo gói. Đó là một hệ thống tốt cho các doanh nghiệp có nhiều hàng tồn kho đơn giản không cần bộ phận bán hàng. 

Phần mềm quản lý kho StockPile
Phần mềm quản lý kho StockPile

Một số tính năng nổi bật của phần mềm StockPile:

 • Nhiều cấp độ người dùng: cơ sở, người quản lý, chủ sở hữu
 • Theo dõi vị trí, khu vực và nhà sản xuất
 • Thêm hình ảnh
 • Chức năng cảnh báo còn ít
 • Nhiều loại tiền tệ
 • Báo cáo hàng tồn kho và giao dịch

3.7. ZhenHub

ZhenHub là phần mềm quản lý kho dựa trên điện toán đám mây dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phiên bản miễn phí cung cấp tính năng theo dõi hàng tồn kho, theo dõi lô hàng, quản lý kho hàng, cho phép bạn quản lý một kho hàng và hỗ trợ tối đa 50 đơn đặt hàng trực tuyến mỗi tháng.

Phần mềm quản lý kho ZhenHub
Phần mềm quản lý kho ZhenHub

Một số tính năng nổi bật của ZhenHub: 

 • Chức năng quản lý vận chuyển tích hợp với nhiều giải pháp vận chuyển. 
 • Cho phép bạn lập lịch, quản lý và theo dõi đơn đặt hàng từ những nhà cung cấp. 
 • Quản lý kho hàng và giao hàng cho các đơn đặt hàng trên trang web một cách dễ dàng.

3.8. BoxStorm

BoxStorm là phần mềm quản lý kho mang đến giao diện thân thiện, đầy đủ tính năng giúp bạn quản lý kho hàng, lập kế hoạch và định tuyến sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng để hoàn thành đơn hàng nhanh hơn, tích hợp với thương mại điện tử.

Phần mềm quản lý kho Boxstorm
Phần mềm quản lý kho Boxstorm

Một số tính năng nổi bật của BoxStorm: 

 • Mã hóa nhanh. 
 • Quét các mục và áp dụng hành động cho toàn bộ danh sách (ví dụ: thay đổi vị trí). 
 • Theo dõi đơn đặt hàng bán và mua. 
 • Cảnh báo mức tồn kho tối thiểu, tối đa. 
 • Đếm chu kỳ. 
 • Sắp xếp lại tự động cho lượng hàng tồn kho thấp. 
 • Tích hợp gốc với QuickBooks Online, Shopify,… 
 • API có sẵn cho các tích hợp tùy chỉnh trong quá trình quản lý.

3.9. Odoo

Odoo là phần mềm quản lý kho có nhiều chức năng như quản lý quan hệ khách hàng, điểm bán hàng, nhân sự, quản lý dự án và các tính năng quản lý kinh doanh. Bạn cũng có thể quản lý nhiều kho hàng, lập kế hoạch nguồn nguyên liệu hoàn chỉnh và định tuyến sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng để hoàn thành đơn hàng nhanh hơn.

Phần mềm quản lý kho Odoo
Phần mềm quản lý kho Odoo

Một số tính năng nổi bật của Odoo: 

 • Xử lý các sản phẩm kỹ thuật số và hàng tiêu dùng. 
 • Quản lý hàng tồn kho. 
 • Không giới hạn sản phẩm, người dùng, địa điểm. 
 • Quản lý nhiều vị trí, bao gồm vùng, hàng, giá,… 
 • Quét mã vạch. 
 • Theo dõi sản phẩm phế liệu, chuyển kho. 
 • Cảnh báo tùy chỉnh về sản phẩm hoặc nhà cung cấp. 
 • Lập lịch hoạt động kiểm kê dựa trên tình trạng còn hàng của sản phẩm hoặc dự báo đơn hàng. 
 • Yêu cầu tự động cho báo giá. 
 • Theo dõi mã vạch hoặc số sê-ri. 
 • Các trường tùy chỉnh, ngày hết hạn, nhiều đơn vị đo lường. 
 • Nhiều định giá: FIFO, LIFO, Chi phí trung bình,…

3.10. MISA

Phần mềm quản lý kho MISA hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa, các hoạt động xuất nhập khẩu. Giảm chi phí về nhân sự, độ chính xác trong khâu quản lý được tối ưu hơn. Với giao diện đơn giản người dùng không mất quá nhiều thời gian để thao tác.

Phần mềm quản lý kho MISA
Phần mềm quản lý kho MISA

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho MISA: 

 • Không giới hạn số lượng máy cài đặt và thời gian sử dụng
 • Hệ thống 147 báo cáo quản trị
 • Có đầy đủ báo cáo, biểu mẫu theo quy định của nhà nước
 • Quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính
 • Quản lý hàng hóa theo số lô, hạn sử dụng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý kho, tuy nhiên bạn hãy căn cứ và quy mô và mô hình kinh doanh bên mình để lựa chọn phần mềm phù hợp cho bên mình nhé. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên về phần mềm quản lý kho, hy vọng các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, cafe có thể quản lý kho hàng của mình một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button