Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
PHẦN MỀMKINH DOANH & MARKETING

Top 8 phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhất hiện nay

Bạn đang quan tâm phần mềm quản lý bán hàng nhưng không biết phần mềm nào là tốt đối với cửa hàng mình. Hôm nay, hãy cùng phân tích 8 phần mềm quản lý bán hàng đang “hot” trên thị trường để xem phần mềm nào phù hợp với cửa hàng mình nhé.

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu, phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cửa hàng/doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, quản lý bán hàng, đơn hàng, chăm sóc khách hàng, triển khai các chương trình hậu mãi,…

Bạn sẽ không còn mất hàng giờ đồng hồ với rất nhiều số sách cồng kềnh hay những biểu mẫu excel trải dài dễ xảy ra sai sót, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giải quyết được các yêu cầu trên một cách tự động, nhanh chóng và chính xác, đáp ứng kịp thời các báo cáo bán hàng mà bạn quan tâm.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ quán quản lý, kiểm soát quán dễ dàng
Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ quán quản lý, kiểm soát quán dễ dàng

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh của cửa hàng giúp cho chủ quán kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.

2. Tác dụng của phần mềm quản lý bán hàng

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần mềm quản lý bán hàng giúp các chủ quán rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với việc dùng sổ sách. Bên cạnh đó phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí ở khâu thuê nhân viên và tránh thất thoát, mất hàng do quản lý lỏng lẻo

Quản lý chi tiết 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho người quản lý kiểm soát các phân đoạn bán hàng một cách chi tiết như: Hàng hóa, quản lý kho, hiệu quả kinh doanh của nhân viên, chăm sóc khách hàng…

Xử lý một khối lượng dữ liệu lớn

Phần mềm quản lý bán hàng trở nên khá tiện dụng khi bạn đang phải đối phó với khối lượng dữ liệu lớn. Nếu bạn kinh doanh nhỏ việc quản lý sổ sách có thể vừa đủ dùng nhưng khi quy mô của bạn nâng lên hàng trăm khách hàng hay hàng trăm mặt hàng, mã hàng khác nhau, lúc đó việc quản lý dữ liệu sẽ là bài toán số 1 cần ưu tiên giải quyết.

Phần mềm giúp bạn xử lý dữ liệu gọn gàng, logic hơn
Phần mềm giúp bạn xử lý dữ liệu gọn gàng, logic hơn

Cải thiện khả năng quản lý

Một ưu điểm nữa của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là giúp cải thiện khả năng quản lý của những người tham gia kinh doanh. Người đứng đầu kinh doanh ngay lập tức có thể truy cập dữ liệu từ hệ thống và điều này sẽ lần lượt giúp họ đưa ra quyết định kinh doanh một cách dễ dàng.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Khi sở hữu một phần mềm quản lý bán hàng trong tay hãy sử dụng triệt để các tính năng của phần mềm để làm tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng. Bạn có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều khách hàng khác nhau: Khách hàng có sinh nhật trong tháng, khách hàng thân thiết mua hàng nhiều lần, khách có đơn hàng giá trị cao,… Chăm sóc khách hàng cũ luôn là cách làm hiệu quả hàng đầu để giúp tăng doanh thu nhanh nhất.

3. Top 8 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay

3.1. iPOS.vn
Không hỗ trợ đa ngành nghề như những phần mềm quản lý bán hàng khác phần mềm iPOS chỉ cung cấp giải pháp quản lý bán hàng phục vụ cho kinh doanh ngành F&B. Đến nay phần mềm iPOS có hơn 30.000 thương hiệu F&B lớn nhỏ đã tin dùng như: The Coffee House, Cộng cà phê, Dingtea, Tocotoco,…

Phần mềm có những tính năng nổi bật như: xử lý nghiệp vụ bán hàng với giao diện phần mềm trực quan, dễ sử dụng; liên kết với máy đọc mã vạch và máy in hóa đơn; đa nền tảng, hoạt động được trên các thiết bị di động; báo cáo tài chính chi tiết, theo thời gian thực;…

Điểm cộng nữa của phần mềm iPOS chính là khả năng dễ mở rộng quản lý. Phần mềm hỗ trợ mọi quy mô kinh doanh từ những nhà hàng nhỏ lẻ đến dạng chuỗi. Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài và phát triển mở rộng trong tương lai, iPOS sẽ là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất. 

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn chuyên dụng cho ngành F&B
Phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn chuyên dụng cho ngành F&B

Bên cạnh các tính năng quản lý và bán hàng cơ bản, iPOS.vn còn cung cấp nhiều sản phẩm bổ sung (add-on) tạo thành một hệ sinh thái công nghệ hỗ trợ các công việc trong ngành F&B như: Phần mềm kế toán chuyên sâu cho ngành F&B IPOS Accounting, giải pháp quản lý kho iPOS Inventory, hệ thống quản trị và chăm sóc khách hàng IPOS CRM, giải pháp tự gọi đồ tại bàn O2O,… 

Hơn nữa iPOS khá linh hoạt trong việc tích hợp API kết nối với các đơn vị như giao hàng, app đặt đồ online, phát hành voucher, ví điện tử… Với lợi thế công nghệ và kinh nghiệm, phần mềm iPOS đang là lựa chọn hàng đầu dành cho ngành kinh doanh F&B. 

Hiện nay, iPOS.vn đang cung cấp loại phần mềm quản lý bán hàng là POS PC (phần mềm dạng on-premises cài đặt trên window) và FABi (phần mềm dạng cloud cài đặt trên nền tảng android). Khi sử dụng phần mềm iPOS, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng, đồng thời sẽ được hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn trực tiếp tại điểm bán. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng phần mềm nếu có phát sinh vấn đề gì đều có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.

3.2. Sapo

Sapo cũng là một thương hiệu uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh từ online đến offline cho ngành bán lẻ nhiều ngành nghề. Được thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 12 năm hoạt động và đến nay, Sapo đã có hơn 67.000 cửa hàng tin tưởng sử dụng.

Hiện tại Sapo đang cung cấp đa dạng giải pháp quản lý bán hàng cho nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau như: Phần mềm quản lý bán hàng cho ngành bán lẻ Sapo POS, giải pháp thiết kế website bán hàng Sapo Web, giải pháp quản lý bán hàng online Sapo Go, phần mềm quản lý nhà hàng/quán cafe Sapo FnB, giải pháp quản lý bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel, giải pháp quản lý bán hàng và phát triển thương hiệu dành cho doanh nghiệp lớn Sapo Enterprise.

Sapo là phần mềm quản lý đa nền tảng, mô hình kinh doanh khác nhau
Sapo là phần mềm quản lý đa nền tảng, mô hình kinh doanh khác nhau

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo là một lựa chọn cực kỳ phù hợp khi bạn muốn phát triển bán hàng đa kênh. Với Sapo, bạn dễ dàng quản lý hoạt động bán hàng trên đa dạng kênh khác nhau như Facebook, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Bên cạnh đó, Sapo cũng kết nối với các đơn vị vận chuyển như GHN, Viettel, Boxme,… giúp tối ưu vận chuyển, tăng hiệu quả bán hàng. Đây là phần mềm dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), miễn phí 7 ngày sử dụng và sau đó trả phí thuê bao theo tháng. 

Hiện nay, đa số giải pháp của Sapo đang cung cấp gồm 2 gói dịch vụ chính là Gói Basic/Startup (119.000đ/cửa hàng/tháng) và Gói POS (229.000đ/cửa hàng/tháng), riêng Sapo Omnichannel giá 599.000đ/cửa hàng/tháng và Sapo Enterprise giá từ 4.900.000đ/tháng. Tất cả các gói đều chưa bao gồm phí khởi tạo (1.500.000đ – 2.000.000đ).

Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm quản lý kho tốt nhất trên thị trường hiện nay

3.3. Cukcuk

CukCuk là phần mềm quản lý nhà hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa – một đơn vị có tiếng trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực kế toán và quản trị doanh nghiệp. Dù mới ra đời từ năm 2017 nhưng CukCuk đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của nhiều chủ kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam. Phần mềm CukCuk có giao diện đơn giản, mọi nhân viên đều có thể sử dụng dễ dàng mà không đòi hỏi sự am hiểu về công nghệ. 

Để sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk, bạn có thể lên website để đăng ký và cài đặt rất nhanh chóng. Thông qua hệ thống video hướng dẫn sử dụng được xây dựng sẵn bạn sẽ có những hình dung trực quan, dễ dàng nắm bắt cách hoạt động cũng như các thao tác sử dụng phần mềm. 

Cukcuk là một trong những phần mềm đến từ Công ty cổ phần MISA
Cukcuk là một trong những phần mềm đến từ Công ty cổ phần MISA

Hiện nay, CukCuk cũng cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng trên đa nền tảng, bao gồm phần mềm cài đặt trên Windows (online và offline), ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng, trình duyệt web, đồng thời xây dựng các ứng dụng riêng dành cho từng bộ phận nằm trong quy trình vận hành nhà hàng. 

Đây là phần mềm có trả phí với các gói thuê bao từ 99.000đ – 299.000đ/tháng, phí khởi tạo ban đầu là 1.500.000đ/tên miền. Để nhận hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn có thể đăng ký thêm các gói tư vấn hỗ trợ qua điện thoại có trả phí. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đào tạo sử dụng phần mềm trực tiếp, bạn có thể mua thêm các gói đào tạo từ CukCuk.

3.4. Kiotviet

Về phần mềm quản lý bán hàng chung cho ngành bán lẻ, cái tên đầu tiên phải nhắc đến chính là KiotViet. 

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo và có mặt khá sớm trên thị trường Việt Nam. Với lợi thế thương hiệu cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phần mềm được thiết kế riêng cho 15 ngành hàng khác nhau như thời trang, tạp hóa, siêu thị mini, điện máy, nội thất, bar, nhà hàng & quán cafe,… đến nay đã có hơn 100.000 cửa hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. 

Bên cạnh các tính năng quản lý bán hàng cơ bản, KiotViet còn cung cấp thêm các tính năng cho bán hàng online như quản lý bán hàng trên Facebook, Zalo,… tích hợp các hãng vận chuyển như Viettel Post, GHN,… tích hợp các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng chung cho ngành bán lẻ
KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng chung cho ngành bán lẻ

KiotViet là phần mềm ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, không cần cài đặt, bất kể đang ở đâu, dùng thiết bị gì, chỉ cần truy cập vào địa chỉ web của chương trình là có thể sử dụng ngay. Mặc dù có những điều chỉnh riêng dành cho hơn 15 ngành kinh doanh khác nhau nhưng về cơ bản, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vẫn tập trung chủ yếu cho mảng kinh doanh bán lẻ. 

Hiện nay KiotViet đang cung cấp 2 gói dịch vụ chính là Gói hỗ trợ dành cho mô hình kinh doanh nhỏ (180.000đ/cửa hàng/tháng, 3 người dùng) và Gói chuyên nghiệp dành cho mô hình kinh doanh chuyên nghiệp (250.000đ/cửa hàng/tháng, không giới hạn người dùng). Điểm đặc biệt là cả 2 gói dịch vụ này đều không giới hạn tính năng và không mất phí khởi tạo. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các gói mở rộng như Quản lý nhân viên (chấm công, tính lương) với chi phí 50.000đ/tháng/5 nhân viên, Facebook POS (quản lý fanpage) với chi phí 50.000đ/fanpage/tháng và MyKiot (tạo website bán hàng) với chi phí 100.000đ/website/tháng.

3.5. DCorp R-Keeper

DCorp R-Keeper là một công ty đa quốc gia, đang cung cấp giải pháp quản lý cho hơn 100.000 chủ kinh doanh F&B tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều khách hàng lớn của DCorp R-Keeper tại Việt Nam có thể kể đến như Golden Gate, Redsun, Wrap & Roll,… 

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp công nghệ cho ngành F&B, DCorp R-Keeper mang đến một phần mềm quản lý nhà hàng hiện đại với đầy đủ nhiều tính năng chuyên biệt. 

DCorp R-Keeper là phần mềm được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới
DCorp R-Keeper là phần mềm được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới

Hiện nay, DCorp R-Keeper cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng trên đa nền tảng, bao gồm phần mềm cài đặt trên Windows, các ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng. Chi phí dành cho DCorp R-Keeper tương đối cao so với các phần mềm quản lý nhà hàng được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong nước. Để sử dụng được phần mềm DCorp R-Keeper, nhà hàng của bạn cũng cần trang bị các thiết bị cấu hình cao để có thể chạy ổn định nên chi phí đầu tư ban đầu cao, kèm theo các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. 

Do đó phần mềm này thường phù hợp hơn với các chuỗi nhà hàng quy mô lớn có tiềm lực tài chính và nhu cầu vận hành và quản lý phức tạp, chuyên sâu. Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ thì nên cân nhắc về vấn đề chi phí cũng như đâu là những tính năng cần thiết cho nhà hàng của mình. Ngoài ra dù sở hữu nhiều tính năng hiện đại, nhưng với đặc thù là cung cấp giải pháp đa quốc gia nên xét về mức độ am hiểu thị trường và nghiệp vụ nhà hàng đặc thù tại Việt Nam, DCorp R-Keeper vẫn còn những hạn chế nhất định.

3.6. Nhanh.vn

Nhanh.vn là phần mềm được nhiều chuỗi bán lẻ tin dùng
Nhanh.vn là phần mềm được nhiều chuỗi bán lẻ tin dùng

Nhanh.vn là phần mềm quản lý bán hàng đang được nhiều cửa hàng và chuỗi bán lẻ tin tưởng sử dụng. Đến nay Nhanh.vn đã có hơn 80.000 khách hàng trên toàn quốc. Đây là phần mềm được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với giao diện đẹp, thân thiện với người dùng. Nhiều tính năng quản lý bán hàng ưu việt của Nhanh.vn có thể kể đến như: 

  • Quản lý bán hàng đa kênh với đầy đủ các tính năng như quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, bán hàng, xử lý đơn hàng online, kế toán,…
  • Quản lý bán hàng trên mạng xã hội Facebook 
  • Quản lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… 
  • Liên kết với nhiều đối tác vận chuyển như GHN, Viettel Post, J&T,… 
  • Quản lý chăm sóc khách hàng 
  • Hỗ trợ kế toán, công nợ 
Hiện tại, Nhanh.vn đã cung cấp 3 gói phần mềm quản lý bán hàng gồm: POS Starter (250.000đ/cửa hàng/tháng), POS Premium (500.000đ/cửa hàng/tháng) và POS Enterprise (1.000.000đ/cửa hàng/năm).

3.7. POS365

Phần mềm quản lý bán hàng POS365
Phần mềm quản lý bán hàng POS365

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 là công cụ đang được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để quản lý các công việc liên quan đến kinh doanh. Phần mềm kiểm soát kinh doanh bằng cách cung cấp các tính năng, báo cáo mạnh mẽ giúp chủ cửa hàng có thể bao quát tình hình kinh doanh tức thời.

Quản lý hàng hoá không giới hạn và dễ dàng tra cứu lịch sử xuất – nhập, giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát. Đồng thời, phần mềm cũng giúp bạn quản lý tiền quỹ theo từng tài khoản, nắm bắt tình hình thu chi, tồn quỹ. Ngoài ra còn hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Giúp ích rất nhiều cho công việc quản lý cửa hàng hiệu quả. 

Giá dành cho phần mềm là 1.650.000đ/năm. Khách hàng được dùng thử trong 7 ngày trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

3.8. Suno

Suno là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Là phần mềm có cải tiến hơn khi cung cấp thêm tính năng tạo đơn hàng online và có kết nối với các đơn vị vận chuyển để ship hàng.

Phần mềm Suno chú trọng vào kinh doanh offline
Phần mềm Suno chú trọng vào kinh doanh offline

Phần mềm Suno cũng giúp người chủ quản lý mọi mặt của cửa hàng từ tính tiền bán hàng, quản lý tồn kho hàng hoá, quản lý thu chi tiền bạc, chăm sóc khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh dễ dàng. Siêu đơn giản, rất dễ sử dụng kể cả với người không rành máy tính. 

Giá của phần mềm là 220.000đ/tháng, miễn phí khởi tạo, không chi phí tiềm ẩn, không phí phát sinh thêm. 

Tương tự KiotViet, đây là phần mềm chú trọng nhiều vào kinh doanh offline. Lợi thế là giá rẻ nhưng tính năng sẽ không nhiều.

Trên đây là 8 phần mềm quản lý bán hàng mà bạn có thể tham khảo cho cửa hàng của mình. Chủ quán cần phải cân nhắc và tính toán chi phí thật kỹ để lựa chọn phần mềm phù hợp với cửa hàng mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button