Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
KINH DOANH & MARKETINGQUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Tại sao nên sử dụng máy in hóa đơn cầm tay? 5 Loại máy in hóa đơn cầm tay phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ máy in hóa đơn cầm tay ra đời, loại máy in này được nhìn trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau như bán lẻ, shop thời trang, shop mỹ phẩm, quán cafe, nhà hàng,… Vậy tại sao nên sử dụng máy in hóa đơn cầm tay cho mô hình kinh doanh của bạn?

1. Máy in hóa đơn cầm tay là gì?

Máy in hóa đơn cầm tay được biết tới là thiết bị in bill di động, là loại máy không cần dây kết nối hay nguồn điện vẫn có thể hoạt động được.

Máy in bill cầm tay sử dụng bằng pin thay thế cho dây nguồn điện và có khả năng kết nối Bluetooth hoặc wifi với máy chủ để thực hiện công việc in hóa đơn thanh toán. Do đó, người dùng có thể cầm thiết bị di chuyển trong cửa hàng để thanh toán rất linh động.

Máy in hóa đơn cầm tay không cần kết nối nguồn điện
Máy in hóa đơn cầm tay không cần kết nối nguồn điện

2. Tại sao nên sử dụng máy in hóa đơn cầm tay?

2.1. Tiết kiệm thời gian thanh toán

Hiện nay, khách hàng khi mua sắm hàng hóa ngoài quan tâm tới chất lượng của sản phẩm thì còn mong muốn được cung cấp dịch vụ tốt, nhanh gọn và chuyên nghiệp.

Với hình thức thanh toán bằng sổ sách hay Excel giờ đây đã không còn phù hợp, đây là cách tính tiền vừa làm mất thời gian và cũng rất dễ gây nhầm lẫn.

Ví dụ bạn kinh doanh cửa hàng tạp hóa, trung bình một khách hàng khi tới cửa hàng của bạn sẽ mua 3 – 5 sản phẩm. Vào những ngày cửa hàng đông khách, bạn phải thanh toán tiền cho một số lượng khách hàng và hàng hóa nhiều nhưng lại chọn cách tính tiền bằng sổ sách và hóa đơn ghi chép bằng tay, đây được xem là cách làm thiếu chuyên nghiệp và tốn nhiều thời gian chờ đợi người mua hàng.

Tiết kiệm thời gian thanh toán khi dùng máy in hóa đơn cầm tay
Tiết kiệm thời gian thanh toán khi dùng máy in hóa đơn cầm tay

Vậy bạn đã từng “mất khách” vì lý do này hay chưa? 

Khách hàng giờ đây có quyền lựa chọn các cơ sở mua sắm cung cấp cho họ chất lượng dịch vụ tốt, tiết kiệm thời gian của họ. Thế nên, đầu tư một chiếc máy in hóa đơn cầm tay là một cách để bạn nâng cao dịch vụ và hạn chế gây mất thời gian cho cả bạn và khách hàng. 

Máy in hóa đơn cầm tay giúp bạn kết nối với máy tính, tính ra số tiền cần thanh toán của khách, sau đó lập tức in ra hóa đơn không những nhanh chóng mà còn rất chính xác và chuyên nghiệp. 

Cầm trên tay tờ hóa đơn với chi tiết thông tin những sản phẩm, giá tiền, địa chỉ cửa hàng, tên cửa hàng, khách hàng sẽ có sự tin tưởng cao hơn đối với cửa hàng của bạn. Và trong trường hợp có nhầm lẫn sai sót gì, người mua có thể cầm hóa đơn tới cửa hàng để đối chiếu và kiểm tra lại.

2.2. Hạn chế tối đa thất thoát

Máy in hóa đơn cầm tay là thiết bị để bạn giám sát nhân viên của mình. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được sản phẩm đã được bán là gì, giá cả doanh thu của cửa hàng ra sao. 

Kiểm kê và tránh thất thoát doanh thu dễ dàng hơn
Kiểm kê và tránh thất thoát doanh thu dễ dàng hơn

Sử dụng máy in bill cầm tay sẽ ngăn chặn được trường hợp gian lận trong quá trình bán hàng của nhân viên. Và nếu bạn muốn sát sao hơn để hạn chế thất thoát có thể ghi chú tại ngay quầy thanh toán tại cửa hàng “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng” điều đó vừa đảm bảo quyền lợi cho người mua vừa là cách khiến cho nhân viên bắt buộc phải in hóa đơn.

2.3. Dễ sử dụng

Chắc hẳn các nhà sản xuất khi tạo ra một thiết bị sẽ tối ưu sao cho máy sử dụng đơn giản và dễ dàng nhất cho người dùng để sản phẩm trở nên phổ biến và được dùng rộng rãi. Từ những người có chuyên môn cao, hiểu biết về công nghệ của máy in hóa đơn cầm tay cho tới người không chuyên chỉ có nhu cầu in hóa đơn đơn giản cũng có thể sử dụng được. 

Máy in hóa đơn cầm tay sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần sạc pin, kích hoạt nguồn của máy và cho giấy in hóa đơn vào thiết bị, kết nối máy in bill cầm tay với bluetooth hoặc với điện thoại là bạn đã có thể thực hiện in hóa đơn.

Thiết bị dễ sử dụng với mọi lứa tuổi
Thiết bị dễ sử dụng với mọi lứa tuổi

2.4. Tính cơ động cao

Máy in bill cầm tay là thiết bị có kích thước nhỏ gọn chỉ như một chiếc điện thoại thông minh nên bạn có thể đặt máy ở bất kỳ vị trí nào trên quầy thu ngân hoặc là cầm tay để thanh toán cho khách cũng rất nhẹ và tiện dụng. 

Vậy là dù bạn có đang ở quầy thanh toán hay di chuyển trong cửa hàng cũng sẽ sử dụng được thiết bị chỉ cần máy in hóa đơn cầm tay kết nối bluetooth hoặc wifi. Với tiện ích này, bạn sẽ ứng dụng được khi bạn kinh doanh nhà hàng, quán cafe, tạp hóa nhỏ,….

3. Review 5 loại máy in hóa đơn cầm tay phổ biến

3.1. Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay iPOS B08

Thay vì phải đầu tư chi phí cho máy bán hàng cồng kềnh và máy in nhiệt hóa đơn riêng biệt, B08 là thiết bị nhỏ gọn nhưng được tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ bán hàng cần thiết cho các quán ăn, quán cafe và kiot nhỏ. Với B08, bạn có thể vừa bán hàng và thực hiện thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử, vừa in hóa đơn nhanh chóng và tiện lợi. 

Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn B08
Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn B08

Máy bán hàng B08 sở hữu cấu hình mạnh mẽ khi được trang bị Chipset lõi 4, bộ nhớ RAM 2GB và ROM 16GB, hoạt động ổn định trên nền tảng Android. Pin dung lượng lớn giúp bạn có thể sử dụng máy trong thời gian dài mà không lo gián đoạn vì không cần kết nối internet. Máy được tích hợp máy in nhiệt với đầu in Seiko cho tốc độ in nhanh lên tới 60 mm/s. 

Vì B08 có kích thước nhỏ gọn nên chỉ sử dụng giấy in nhiệt khổ nhỏ K57 kích thước 57mm nhưng vẫn đủ chứa thông tin cơ bản của hóa đơn. Hiện nay thiết bị vô cùng đa năng này chỉ có giá 4.9 triệu đồng.

3.2. Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay SAPO SM

Sapo SM là máy in bill cầm tay được rất nhiều chủ Shop lựa chọn, với khả năng in hóa đơn trong nhanh chóng với tốc độ 60mm/s giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Máy có kích thước 271mm x 89mm x 58m và khối lượng 450 gram nhẹ và dễ dàng cầm trên tay như chiếc điện thoại thông minh nên rất tiện. 

Khổ giấy in hóa đơn được tích hợp ở máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM là 58mm có thể in ra hóa đơn với đầy đủ các thông tin như: sản phẩm, giá tiền, tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại,… 

Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn SAPO SM
Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn SAPO SM

Máy in bill cầm tay Sapo SM có thể sử dụng liên tục 48 tiếng và in 5000 hóa đơn, rất thuận lợi cho việc in hóa đơn của bạn, hạn chế gián đoạn trong quá trình sử dụng.Giá bán máy in hóa đơn cầm tay Sapo SM: 4.9 triệu đồng

3.3. Máy in hóa đơn cầm tay Xprinter XP-P800

Máy in hóa đơn cầm tay Xprinter XP-P800 là dòng máy in nhiệt, với tốc độ in 50 mm/giây nên đảm bảo in hóa đơn nhanh chóng và tiện dụng. 

Thêm vào đó, máy có tính di động cao với thiết kế vô cùng nhỏ gọn có kích thước 108,5 x 105 x 48 mm, sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhân viên bán hàng siêu thị hay nhân viên thu hóa đơn di động, lái xe taxi,…

Máy in hóa đơn bluetooth Xprinter XP-800
Máy in hóa đơn bluetooth Xprinter XP-800

Máy in bill cầm tay Xprinter có thể kết nối bluetooth nên bạn không cần phụ thuộc vào dây kết nối mà vẫn có thể in hóa đơn nét chữ rõ ràng giúp người dùng dễ dàng quan sát chi tiết hóa đơn bán hàng của mình.

3.4. Máy in hóa đơn di động cầm tay iPOS

Máy in nhiệt di động iPOS đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà hàng, quán cafe hiện nay vì sự tiện lợi của nó. Với thiết bị này, bạn có một thiết bị có thể sử dụng đồng thời 3 kết nối USB, Com Rs-232, Bluetooth để tùy biến sử dụng trong các trường hợp. Máy in nhiệt di động có thể kết nối với bất kỳ loại laptop hay tablet khi có kích hoạt Bluetooth và sử dụng hệ điều hành Android hoặc Windows. 

Thiết kế máy in có một pin sạc ở bên trong, giúp máy hoàn toàn độc lập không cần bất kỳ một dây dẫn nào. Thiết kế gọn nhẹ kèm theo dây đai đeo thắt lưng giúp bạn dễ dàng mang máy di chuyển và thực hiện in hóa đơn thanh toán mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm này là giải pháp hoàn hảo để quá trình bán hàng và thanh toán linh hoạt và năng suất hơn, khiến khách hàng hài lòng về sự chuyên nghiệp của thương hiệu. 

Máy in hóa đơn di động iPOS
Máy in hóa đơn di động iPOS

Máy in nhiệt di động iPOS sử dụng khổ giấy 56±2mm, tốc độ in tối đa đạt 80mm/s, độ phân giải 203DPI cho bản in rõ ràng, sắc nét. Hiện nay máy đang được bán với giá ưu đãi chỉ 1.35 triệu đồng.

3.5. Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi V1S

Thêm một lựa chọn về máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay dành cho các nhà hàng, quán ăn, quán cafe nhỏ chính là Sunmi V1S. Máy cầm tay SUNMI-V1S có thể tương thích được với nhiều phần mềm chạy nền tảng trên android và nền tảng Web trên thị trường. Máy được trang bị máy in hóa đơn với khổ giấy in 58mm, tốc độ in 60mm/s và độ bền đầu in tới 50km. 

Sunmi V1S hoạt động trên nền tảng Android 6.0, được trang bị bộ vi xử lý MTK 1.3GHz 4 nhân, bộ nhớ RAM 1GB và ROM 8GB, hỗ trợ kết nối bluetooth, wifi, cổng USB. Ngoài ra, máy cũng được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm 5.5 inches, camera 5M và pin dung lượng lớn tới 5200 mAh. Hiện nay, máy được bán nhiều trên thị trường với mức giá từ 4 – 4.5 triệu đồng.

Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi VS1
Máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn cầm tay Sunmi VS1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in hóa đơn cầm tay, bạn cần xác định rõ nhu cầu kinh doanh của mình trước khi đưa ra lựa chọn loại thiết bị nào đó. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được sự cần thiết máy in hóa đơn cầm tay và một số loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button