Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Now từ A – Z

Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, việc kinh doanh online qua các ứng dụng lại càng trở nên cần thiết cho các nhà hàng, quán ăn. Một trong những kênh bán hàng hiệu quả và quen thuộc nhất hiện nay là Now và Foody. Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Now nhanh nhất? Dưới đây là các gợi ý chi tiết dành cho bạn. 

1. Now là gì?

Now (trước đây là DeliveryNow) được ra mắt vào năm 2015, là một ứng dụng đặt món Online thuộc Foody.vn. Trước đây Foody là một website, ứng dụng di động đặt đồ ăn được ra mắt vào giữa năm 2012 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những cộng đồng giới thiệu, review các địa điểm ăn uống: nhà hàng, quán ăn, cafe, bar, karaoke, tiệm bánh, khu du lịch,… Người dùng qua đó cũng có thể đăng tải hình ảnh, đánh giá chất lượng các địa điểm ăn uống tại Việt Nam.

dang ky ban hang tren now
Now là ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến nhất hiện nay

Với đội ngũ Shipper giao đồ ăn đông đảo trên khắp cả nước, Now nhanh chóng được sử dụng rộng rãi và trở thành ông lớn đi đầu trong thị trường giao đồ ăn. Là một ứng dụng đặt hàng của Foody, đăng ký bán hàng trên Now tức là bạn đăng ký bán hàng trên Foody và ngược lại.  

2. Tại sao Now trở thành người dẫn đầu trong thị trường giao đồ ăn?

Không phải là người đi đầu, nhưng quả thực thị trường giao đồ ăn từ thời điểm xuất hiện của Now mới trở nên nhộn nhịp. Tại thời điểm ấy đã có không ít các hàng quán chỉ cần đặt gian hàng trên Now, tận dụng nguồn khách hàng lớn và đội ngũ vận chuyển mà kinh doanh hiệu quả. Doanh thu online của nhiều cửa hàng cũng nhờ sự góp sức của ứng dụng đặt đồ ăn Now mà tăng lên 30-40%. 

đăng ký bán hàng trên now
Bán hàng trên Now giúp tăng doanh thu online

Chính những lợi ích rõ ràng đó khiến số lượng cửa hàng đặt gian hàng trên Now ngày một tăng lên, nhiều người biết đến sự tiện lợi của hình thức mua hàng này. Việc bán hàng trên ứng dụng online nhìn chung sẽ có những lợi ích: 

  • Tăng đơn hàng online, tiết kiệm chi phí địa điểm và nhân viên, tăng doanh thu cho nhà hàng.
  • Quảng bá, phủ sóng thương hiệu đến hàng triệu người dùng ứng dụng Now.
  • Có kết quả tìm kiếm cao Google nhờ lượt tìm kiếm, gợi ý thực tế, giúp thương hiệu tiết kiệm chi phí Marketing. 
  • Cung cấp thêm thông tin cụ thể về quán, tạo sự tin tưởng cho khách hàng mới thông qua các đánh giá bình luận mang tính xác thực của khách hàng hiện tại.

Bên cạnh đó, để cạnh tranh với các ứng dụng bán hàng khác như GrabFood, Baemin,… Now cũng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ cho thương hiệu và tài xế. Từ đó cũng giúp việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn. 

3. Đăng ký bán hàng trên Now có mất phí không?

Hiện tại, Now đang thu mức phí là 25% dành cho mọi đối tác nhà hàng, quán ăn, quán café/trà sữa. Cứ mỗi đơn hàng được giao cho khách hệ thống tự động trừ 25% giá trị đơn hàng. Các chi phí còn lại cho tài xế, bảo trì ứng dụng,… Now sẽ tự chi trả. Ngoài ra Now cũng kết hợp với các thương hiệu để tạo ra các chương trình khuyến mãi, chi phí sẽ linh động cho từng chương trình.

dang ky ban hang trên now
Now thu 25% doanh thu mỗi đơn hàng

Ngoài ra, để có thể mở gian hàng trên Now, bạn không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh như các loại hình bán hàng khác. Những yêu cầu cơ bản của Now là: 

  • Chuẩn bị danh sách món ăn, hình ảnh để làm menu điện tử. 
  • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa,…
  • Có máy POS Android để nhận đơn hàng
  • Đảm bảo đồ ăn đạt chất lượng, luôn giao đúng giờ
  • Thẻ ngân hàng để kích hoạt ví điện tử AirPay

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Loship

4. Các bước đăng ký gian hàng trên Now 

Có hai cách để đăng ký bán hàng với Now – Foody bạn có thể tham khảo để nhanh chóng đặt gian hàng của mình trên ứng dụng: 

Cách 1: Đăng ký bán hàng trực tiếp trên website của Now

Bước 1: Truy cập website https://www.now.vn/boosting-your-business-with-deliverynow

Bước 2: Lăn chuột xuống phần form “Đăng ký dùng thử” và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bao gồm họ và tên, số điện thoại, email, tên cửa hàng, địa chỉ, thành phố. Ở phần lựa chọn kiểu giao hàng, bạn có 3 lựa chọn. Click “Bởi Now” nếu bạn muốn shipper của Now giao hàng. Click chọn “Bởi Merchant” nếu muốn tự mình giao hàng hoặc tự gọi shipper ngoài hệ thống. 

Bước 3: Tích vào ” Tôi không phải là người máy” và click “Xong” vậy là bạn đã hoàn thành phiếu đăng ký rồi.

đăng ký bán hàng trên now
Đăng ký trực tiếp trên app của Now hoặc tổng đài hỗ trợ

Cách 2: Gọi điện trực tiếp lên tổng đài của Now

Để đăng ký trở thành đối tác bán hàng trên Now nhanh nhất, bạn có thể liên hệ theo số tổng đài: 19006510 – 19002042. Sau khi hoàn tất các bước đăng ký ban đầu, bạn có thể mất từ 1-2 tuần để đội ngũ hỗ trợ của Now liên hệ hay phản hồi kết quả và hướng dẫn sử dụng. 

Các thương hiệu đều hiểu được tầm quan trọng của việc kinh doanh online ở thời điểm này, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng. Bán hàng trên ứng dụng giao hàng là một gợi ý tuyệt vời. Nhưng xét về dài hạn, với mức chiết khấu lên tới 25%, thương hiệu không có nhiều lợi nhuận. Do vậy bạn cũng cần chủ động xây dựng các kênh bán hàng của riêng mình để giữ lại lượng khách quen vốn có của thương hiệu. Chúc bạn kinh doanh nhiều khởi sắc, vượt qua khó khăn dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button