Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên GrabFood

Là một ứng dụng đặt đồ ăn “sinh sau” nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thị trường F&B. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến GrabFood trở thành siêu ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu lợi ích của việc bán hàng online trên ứng dụng và các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood qua bài viết dưới đây!

1. GrabFood là gì?

GrabFood là một trong những ứng dụng đặt giao đồ ăn phổ biến nhất hiện nay. Nhờ lực lượng tài xế Grabbike đông đảo, dịch vụ liên tục được nâng cấp, GrabFood nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần giao đồ ăn nhanh, trực tiếp cạnh tranh với ông lớn giao hàng Now. 

Đăng ký bán hàng trên grabfood
GrabFood là siêu ứng dụng giao đồ ăn hiện nay

2. GrabFood – Chiến lược của người đến sau

Sau khi bước vào cuộc đua giao thức ăn trực tuyến, GrabFood để lại ấn tượng không hề nhỏ. Không chỉ đơn thuần là ứng dụng có tốc độ giao hàng nhanh nhất mà còn có thành tích ấn tượng khi là dịch vụ giao nhận thức ăn có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Tận dụng lượng tài xế đông đảo, GrabFood hướng đến tiêu chí tốc độ giao hàng, chất lượng dịch vụ. 

Giám đốc Grab tại Việt Nam – Jerry Lim cho biết: “Thử thách với Grab là không hề nhỏ khi đặt chân vào thị trường đã có các đối thủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, về phía Grab cũng có thế mạnh vững vàng như: công nghệ, dữ liệu.”

đăng ký bán hàng trên grabfood
Dù sinh sau nhưng GrabFood có sự phát triển vượt bậc

Mục tiêu GrabFood hướng đến là chất lượng dịch vụ vượt trội. Theo thời gian, khi các số lượng món được đặt tăng lên, GrabFood cũng đã định hình được khẩu vị người Việt, từ đó sẽ có những gợi ý đặt món phù hợp cho khách hàng, tối ưu lợi ích cho khách hàng. Cùng với lượng đối tác hơn 200,000 chủ quán, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn món ăn phong phú. 

3. Lợi ích của việc bán hàng trên GrabFood

Không một chủ hàng quán nào trong ngành kinh doanh ăn uống ở các thành phố lớn không biết đến ứng dụng siêu đặt hàng này. Các nhà hàng quán ăn dần nhận ra những lợi ích của việc kinh doanh online. Vậy những lợi ích ấy là gì khi bạn đăng ký bán hàng trên GrabFood?

  • Quảng cáo cho thương hiệu, giới thiệu thương hiệu nhà hàng, quán ăn của bạn tới hàng triệu khách hàng của GrabFood.
  • Với đội ngũ tài xế đông đảo, tốc độ nhận đơn nhanh chóng, giúp khách hàng không bị nhỡ đơn, trễ đơn. 
Đăng ký bán hàng trên ứng dụng
Grabfood giúp tăng đơn online cho thương hiệu
  • Thay vì phải mở thêm mặt bằng, thuê thêm nhân viên để phục vụ thêm khách, việc kinh doanh online giúp nhà hàng của bạn tiết kiệm chi phí địa điểm, nhân viên phục vụ bàn. 
  • Nhận sao kê doanh thu từ GrabFood để đánh giá hiệu quả quá trình kinh doanh, từ đó giúp chủ quán có phương án điều chỉnh giá bán, đơn hàng phù hợp.

4. Các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood

Để nhanh chóng trở thành đối tác bán hàng của GrabFood, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Đăng ký thông tin tại link: https://www.grab.com/vn/merchant/food/

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, thông tin đăng ký của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận Kinh doanh của GrabFood họ sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn hoàn tất đăng ký trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc và ký hợp đồng.

Bước 3: Tải ứng dụng quản lý nhà hàng GrabFood Merchant để tạo thực đơn, thông tin nhà hàng.

Bước 4: Nhận email và tin nhắn hướng dẫn kích hoạt tính năng Quán ăn ưu thích.

Bước 5: Chờ đơn hàng từ khách hàng sử dụng ứng dụng Grab.

Đọc thêm: Hướng dẫn quản lý bếp nâng cao hiệu suất nhà hàng

5. Câu hỏi thường gặp khi đăng ký gian hàng trên Grabfood

Dưới đây là một vài câu hỏi điển hình khi đăng ký bán hàng trên GrabFood.

Làm sao để được xét duyệt hồ sơ nhanh?

Bởi số lượng đối tác đăng ký lớn nên thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký đôi khi mất nhiều thời gian, có những quán phải mất đến hơn 3 tháng mới được nhân viên GrabFood liên hệ hoàn tất thủ tục. Vậy nên bạn có thể để quán mình xuất hiện trên các trang mạng xã hội để nhân viên bên GrabFood nhanh chóng xác định bạn là mô hình kinh doanh ăn uống như: tạo địa chỉ trên Google Map, tạo Fanpage trên Facebook cho quán, review quán ăn trên các group, hội nhóm về ẩm thực,… Hoặc liên hệ trực tiếp văn phòng GrabFood để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký bán hàng trên ứng dụng
GrabFood mang lại nhiều lợi ích về doanh thu và Marketing cho thương hiệu

Đăng ký bán hàng trên GrabFood có mất phí không?

Khi bạn đăng ký bán hàng trên GrabFood sẽ không mất phí. GrabFood chỉ thu phí hoa hồng khi bạn bán hàng qua ứng dụng GrabFood mà thôi. Mức chiết khấu rơi vào khoảng 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng theo gói dịch vụ mà bạn đã chọn.

Quán ưa thích là gì? Và tại sao phải lên quán ưa thích để mất chiết khấu?

Quán ưa thích đơn giản là các đối tác được Grab cung cấp máy POS hoặc có cài ứng dụng GrabFood Merchant để nhận đơn. App Merchant sẽ giúp việc quản lý đơn hàng dễ dàng hơn, khi khách hàng đặt món, bạn sẽ nhận được thông báo và chuẩn bị món ăn. Shipper đến chỉ việc đến nhận rồi giao cho khách thôi, tiết kiệm thời gian chờ và tránh trường hợp shipper mua của quán khác.

Với app GrabFood Merchant, bạn có thể nhận đơn trực tiếp, quản lý menu, cập nhật thời gian mở cửa, đóng cửa, chỉnh sửa thông tin cửa hàng… hoàn toàn trên app.

Bán đồ ăn, nước uống trên GrabFood liệu có lãi không?

Không ít chủ quán ăn, cafe, trà sữa nhỏ phản hồi về việc thu chiết khấu 25% từ phía GrabFood sẽ khiến quán không còn nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, rất nhiều quán chấp nhận bán hàng trên GrabFood vì có thêm doanh thu mà không phải lên đơn, chăm sóc khách hàng, giao hàng,.. vì đã có Grab lo hết. Đặc biệt với tình trạng dịch bệnh như hiện nay, việc bán hàng online ít nhiều cũng giúp quán duy trì thay vì phải đóng cửa hẳn. 

Trên đây là các bước đăng ký bán hàng trên GrabFood giúp bạn nhanh chóng kết nối, tăng đơn online cho nhà hàng của mình, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh ăn uống như hiện nay. 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button