Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Các bước đăng ký bán hàng trên GoFood – Gojek nhanh nhất

Nhận thức được lợi ích của việc kinh doanh online, nhất là ở thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay. Các nhà hàng, quán cafe lựa chọn việc kết hợp với các ứng dụng đặt giao đồ ăn cũng là một phương án hợp lý. Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên GoFood – Gojek ? Cần chuẩn bị những gì để trở thành đối tác của các ứng dụng đặt đồ ăn hiện nay? Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết dưới đây!

1. GoFood là gì?

GoFood là một ứng dụng đặt đồ ăn online của Gojek (trước đó thuộc GoViet) vừa ra mắt thị trường vài năm trở lại đây. Xuất phát từ ứng dụng gọi xe GoViet, GoFood có lượng tài xế giao hàng đông đảo và nhanh chóng cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn trong ngành giao đồ ăn như Now, GrabFood. 

Đăng ký bán hàng trên Gojek
GoFood là ứng dụng đặt đồ ăn thuộc Gojek

2. Có nên đăng ký bán hàng trên GoFood – Gojek?

Chúng ta đều đang có thể nhìn rõ những lợi ích của việc bán hàng online qua ứng dụng, nhất là ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát như hiện nay. Việc bán hàng qua ứng dụng phần nào sẽ cứu sống nhà hàng, quán cafe. 

Vậy khi bán hàng trên Gojek, thương hiệu của bạn sẽ nhận được những lợi ích gì:

  • Tăng đơn hàng online, tăng doanh thu cho nhà hàng. Trung bình đơn hàng của các nhà hàng, quán cafe tăng 40% khi bán hàng trên các ứng dụng online. 
  • Tiết kiệm chi phí mặt bằng, không gian, nhân sự cho cửa hàng. 
  • Tận dụng số lượng tài xế đông đảo nhằm tăng chất lượng phục vụ cho thương hiệu. 
  • Quảng bá, phủ sóng thương hiệu đến hàng triệu người dùng ứng dụng Gojek.
  • Nhận được các thông tin về ưu đãi sẽ được gửi tới khách hàng một cách chuyên nghiệp.
  • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
đăng ký bán hàng trên gofood
Bán hàng trên Gojek giúp thương hiệu gia tăng doanh thu

GoFood hiện tại liên tục cho ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, cạnh tranh trực tiếp với Now, GrabFood, Baemin, nên việc kết hợp với GoFood ở thời điểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho thương hiệu. 

3. GoFood – Gojek thu mức chiết khấu bao nhiêu?

GoFood hiện đang thu mức phí là 25% trên một đơn hàng. Có nghĩa là cứ mỗi đơn hàng bán ra cho khách qua ứng dụng GoFood hệ thống sẽ thu mức phí là 25% doanh thu đơn hàng. Hệ thống miễn phí đăng ký khởi tạo gian hàng ban đầu cho thương hiệu.

Các chi phí còn lại như trả phí cho shipper, nâng cấp, bảo trì hệ thống do GoFood sẽ chi trả. Đây cũng là mức phí chung mà các ứng dụng đặt đồ ăn online ở Việt Nam đang áp dụng.

đăng ký bán hàng trên Gofood
Hiện GoFood thu mức chiết khấu 25% trên tổng đơn hàng

Ngoài ra để có thể mở gian hàng trên GoFood, bạn cần chuẩn bị một vài thứ cơ bản phục vụ hoạt động kinh doanh online như sau: 

  • Đăng ký bán hàng trên GoFood Gojek.
  • Liệt kê món ăn, chụp hình món và nhà hàng để làm menu điện tử. 
  • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,…
  • Làm thẻ ngân hàng để nhận chuyển khoản doanh thu từ GoFood.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Now

4. Các bước đăng ký bán hàng trên GoFood – Gojek

Có hai cách để đăng ký bán hàng trên GoFood – Gojek bạn có thể tham khảo để nhanh chóng đặt gian hàng của mình trên ứng dụng: 

Cách 1: Đăng ký qua website theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập Website: https://www.go-viet.vn/merchant-partner/. Giao diện “Hợp tác cùng GoFood bật mở”, bạn điền các thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Chú ý điện thoại, đại diện của GoFood sẽ liên hệ với bạn để hoàn tất đăng ký.

Bước 3: Cập nhật thực đơn cho phía GoFood để thực đơn hiển thị trên ứng dụng Gojek.

Bước 4: Đăng nhập vào ứng dụng Gojek (khi hợp đồng hợp tác được ký, bạn sẽ được cấp tài khoản). Kiểm tra xem mình đã trở thành đối tác của GoFood hay chưa, bạn vào mục Tìm kiếm, gõ tên nhà hàng của bạn. Nếu có dòng “Food Partner” thì bạn đã là thành đối tác của GoFood. 

Đăng ký bán hàng trên Gojek
Đăng ký bán hàng trên GoFood của Gojek để tăng doanh thu online

Cách 2: Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 1900 636 523 để được nhân viên hướng dẫn trực tiếp.

Do các ứng dụng hiện nay đều thu mức chiết khấu cao từ 20-25%, thương hiệu không còn nhiều lợi nhuận sau đó. Vậy nên để vượt qua giai đoạn khó khăn tạm thời thì bạn có thể kết hợp, bán hàng trên ứng dụng. Tuy nhiên để đi lâu dài, hãy tự xây dựng cho mình những kênh bán online khác để chủ động hơn trong việc kinh doanh. Chúc thương hiệu của bạn kinh doanh nhiều khởi sắc.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button