Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
CHUYỆN NGHỀKINH DOANH & MARKETING

Chủ quán cafe có cần biết cách pha chế hay không?

Thị trường kinh doanh khắc nghiệt, ngày càng có nhiều quán cafe mọc lên như nấm. Lúc này đòi hỏi những quán cafe phải có sự khác biệt không chỉ về không gian mà còn là hương vị của tách cafe nữa. Vậy làm sao để tạo sự khác biệt trong hương vị trong khi chỉnh chủ quán còn không biết cách pha chế và chỉ dựa vào bartender của quán? 

1. Tại sao chủ quán cần biết pha chế khi mở quán cafe?

Từ xưa đến nay thị trường kinh doanh cafe luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người, bởi việc mở quán cafe có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh và cũng không quá vất vả. Tuy nhiên cứ có 10 quán được mở thì sau thời gian ngắn chỉ có 1 quán còn trụ lại được. Vậy nguyên nhân là từ đâu? 

Nguyên nhân chính là hương vị đồ uống. Những người chủ quán đã quên mất rằng thứ quan trọng nhất của một quán cafe chính là đồ uống. Họ cứ mải miết trang trí không gian quán thật độc đáo, giảm giá thành đến mức thấp nhất có thể, nhưng lại quên mất rằng phải chú trọng đến hương vị đồ uống.

Chủ quán cần biết cách pha chế khi mở quán cafe
Chủ quán cần biết cách pha chế khi mở quán cafe

Một quán cafe có đồ uống phù hợp với tập khách hàng mục tiêu mà họ hướng tới thì chắc chắn sẽ không bao giờ “biến mất” được. Đó chính là lý do mà những người quản lý, người chủ quán cần biết pha chế khi mở quán cafe. 

Vậy nếu bạn muốn đứng vững trong thị trường kinh doanh cafe, thì nên tham gia học pha chế đồ uống để có những kiến thức chắc chắn trong ngành pha chế đồ uống.

2. Lợi ích khi chủ quán biết pha chế cafe

Lợi ích khi chủ quán biết pha chế đồ uống khi mở quán cafe 

  • Khi biết về pha chế sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về các loại đồ uống, định hướng được mục tiêu kinh doanh, biết được cách lên menu chính xác nhất cho quán của mình và có thể tự lên giá thành phù hợp cho từng loại đồ uống. Đó cũng chính là lợi ích đầu tiên. 
  • Lợi ích tiếp theo là khi có kiến thức về pha chế tất nhiên sẽ giúp bạn đảm bảo được hương vị của đồ uống nếu chẳng may những lớp nhân viên pha chế nghỉ việc.
Hương vị những tách cafe sẽ được đồng nhất
Hương vị những tách cafe sẽ được đồng nhất

  • Cuối cùng là học pha chế để mở quán cafe sẽ giúp ích cho người quản lý trong thời gian đầu khi nguồn vốn còn hạn hẹp, bạn có thể tiết kiệm tiền thuê nhân viên pha chế bằng cách tự mình làm công việc này.

Xem thêm: Thái độ nhân viên phục vụ quyết định tới sự thành công quán cafe

 

3. Để mở quán cafe thì cần học thêm gì ngoài học pha chế?

Với nhiều lợi ích như vậy thì việc học pha chế đồ uống để mở quán cafe là điều rất cần thiết. Ngoài pha chế ra thì một người chủ, người quản lý còn nên học và bổ sung kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý và cả một lớp học trang trí nghệ thuật nếu có đủ điều kiện.

3.1. Kỹ năng lập kế hoạch, chiến lược

  • Là điều tất yếu người quản lý cần bổ sung ngay lập tức nếu muốn tự mình mở quán cafe. Không có một trận chiến, một hoạt động kinh doanh nào lại thiếu chiến lược và kế hoạch cả. 
  • Chủ quán phải tự mình nghiên cứu, trau dồi xem tập khách hàng mục tiêu là những ai, có sở thích, thói quen như thế nào để thiết kế được một menu phù hợp. 
  • Bạn cũng cần phải tính toán, cân đối chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, thuê nhân viên, mua nguyên liệu… sao cho phù hợp, cân bằng để quán không rơi vào tình trạng phải đóng cửa. 
Học xây dựng các chiến lược kinh doanh quán cafe
Học xây dựng các chiến lược kinh doanh quán cafe

  • Bên cạnh đó cũng đừng quên lập những kế hoạch và chú ý đến các rủi ro bạn có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh để có thể có những phản ứng kịp thời nhất.

3.2. Trang trí nghệ thuật

Ngoài học pha chế mở quán cafe thì chủ quán nên tìm hiểu thêm về trang trí nghệ thuật. Bạn nên định hình được phong cách của quán và trang trí quán hướng đến đúng tập khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như không thể chọn trang trí quán theo phong cách vintage nữ tính trong khi mục tiêu là hướng đến những khách hàng đàn ông được. 

Để kinh doanh lĩnh vực đồ uống nói chung và cafe nói riêng thành công thì những kiến thức trên là chưa đủ. Vậy làm thế nào để thành công và mang lại lợi nhuận? Chủ quán  cần học hỏi thường xuyên, đặc biệt nắm bắt những xu hướng mới, vận dụng vào quán cafe của mình, có như vậy quán mới ngày càng mới mẻ và thu hút được nhiều khách hàng.

Nắm bắt xu hướng nghệ thuật để làm đẹp cho quán
Nắm bắt xu hướng nghệ thuật để làm đẹp cho quán

3.3. Quản lý nhân sự

Một yếu tố nữa quyết định đến sự thành bại của quán cafe đó chính là nhân viên của quán. Là một người chủ quán, bạn cần phải biết cách quản lý nhân viên của mình ngay từ khâu tuyển dụng cho đến việc sắp xếp công việc cho từng người.

Một yếu tố quan trọng để quản lý nhân sự tốt đó là hãy công bằng và nghiêm minh với tất cả nhân viên. Chủ quán nên có những chế độ khen thưởng hợp lý với những nhân viên làm tốt và phạt đối với nhân viên làm chưa tốt.

3.4. Quản lý tài chính

Khi bạn bắt đầu kinh doanh một loại hình bất kỳ nào đó, bạn cần đảm bảo rằng tài chính cá nhân của bạn phải thật ổn định và khoa học. Việc đầu tư và rủi ro mà bạn thực hiện trong kinh doanh không nên làm cho cuộc sống của bạn cũng gặp rủi ro. 

Chủ quán cafe cần phải quản lý tốt dòng tiền cho quán
Chủ quán cafe cần phải quản lý tốt dòng tiền cho quán

Nói cách khác, bạn không nên đặt cược cuộc sống gia đình khi quyết định mở quán cà phê của. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ dòng tiền để giữ được nguồn “ánh sáng” ở nhà, để trả chi phí ăn ở cơ bản, nuôi sống gia đình,…. Vì vậy bạn phải biết cách quản lý nguồn tài chính của mình một cách khôn ngoan. Hãy lên một ngân sách thật chi tiết dành cho gia đình và cho quán cafe của bạn nhé!

4. Khi học pha chế thì nên học pha chế như nào

Ngày nay, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người nên các lớp học pha chế mọc lên rất nhiều, cả những lớp học trực tuyến hay lớp học bình thường, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn muốn học pha chế đồ uống để mở quán cafe thì hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia khóa học nào.

4.1. Khóa học pha chế căn bản

Là một khóa học căn bản truyền dạy về tất cả các đồ uống có trong một cửa hàng cafe truyền thống, từ các loại cafe đến các món sinh tố, nước ép, các loại trà đủ vị,…

Đây chắc chắn sẽ là khóa học cần thiết cho những người muốn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề, về pha chế. Sau khóa học, học viên còn được tư vấn về chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng đồ uống thích hợp nhất cho quán của mình.

Học pha chế cafe cơ bản
Học pha chế cafe cơ bản

4.2. Khóa học pha chế cafe máy chuyên nghiệp

Nếu định hình cho quán của mình chuyên về các món đồ uống cà phê chuyên nghiệp thì khóa học này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các chủ cửa hàng muốn học pha chế để mở quán cafe. 

  • Với các giáo trình nước ngoài được biên soạn lại để phù hợp với trong nước, cùng mục tiêu học đi đôi với hành, sau khi tham gia khóa học cam kết các học viên đều được nâng cao trình độ rõ rệt, tối thiểu là có thể vẽ được các hình cơ bản như trái tim, cây thông,…
  • Đặc biệt nhất là sau khóa học, học viên có thể sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế về pha chế cà phê, nâng cao vị thế cho quán.
Khóa học pha chế cafe chuyên nghiệp
Khóa học pha chế cafe chuyên nghiệp

Muốn kinh doanh quán cafe thành công, chủ quán cafe không chỉ cần biết cách kinh doanh mà còn cần phải biết cách pha chế. Là người chủ, bạn sẽ biết cách đưa hương vị ly cafe của mình trở nên thật đặc biệt, chạm đến cảm xúc của khách hàng. Chúc quán cafe của bạn kinh doanh phát đạt!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button